ĐỘI XE BA GÁC CHỞ THUÊ TP.HCM
Vận chuyển hàng hóa uy tín - Chất lượng - Chuyên nghiệp
iconphone 0936 321 521 - 0916 741 373

Sử dụng xe ba gác, xe lôi chở hàng thế nào cho đúng?

 Sử dụng xe ba gác, xe lôi chở hàng thế nào cho đúng?

Xe ba gác và xe lôi chở hàng là phương tiện chuyên chở tiện dụng, được sử dụng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nó cho đúng.

 

Cách sử dụng tay côn xe ba gác, xe lôi chở hàng

 

Việc sử dụng tay côn tưởng như đơn giản, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết vận hành chiếc xe đúng cách. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho những người mới làm quen với loại xe này.

 

1. Khởi động:

Theo kinh nghiệm của những lái xe lâu năm, sau khi xe để nguội chừng vài ba tiếng đồng hồ, lượng nhớt trong máy sẽ chảy xuống phía dưới bình chứa. Vì vậy, khi khởi động động cơ, cần để ở chế độ ga nhỏ khoảng vài phút cho nhớt kịp bơm lên các chi tiết rồi mới chạy ga lớn. Việc này nhằm mục đích là để đảm bảo bôi trơn các chi tiết máy cho máy chạy êm hơn.

 

Đối với xe ba gác hay xe lôi chở hàng, trước khi vào số nên nẹt pô (vê ga) vài lần cho xăng vào đủ ở bộ chế hòa khí. Mục đích là để nhiên liệu dễ nạp vào buồng đốt làm xe khởi động tốt hơn.

 

Thêm một kinh nghiệm nữa vè ga-răng-ti là khi máy nguội không có ga-răng-ti có nghĩa là máy đang thiếu xăng, khi đó nên đóng vít gió thêm 1 chút theo nguyên tắc gió nhiều (mở ốc gió) thì xăng ít, gió ít (đoàn ốc gió) thì xăng vào nhiều hơn.

 

2. Sử dụng côn, số ở xe ba gác, xe lôi chở hàng

 

Trước khi sử dụng xe nên kiểm tra độ nhạy của tay côn ở mức vừa tầm tay. Thông thường là khoảng 1/2 hoặc 1/3 tay côn nhả ra và bắt côn là ổn.

 

Chú ý là không nên để côn quá lỏng hay quá "nhạy". Nếu côn quá lỏng thì vào số khó và có tiếng kêu chuyển nhông còn nhạy quá thì dễ bị tuột, côn bắt không tốt. Nguyên tắc của côn số là "cắt nhanh, nhả từ từ" có nghĩa là khi cắt côn, tay bóp nhanh, khi nhả côn thì cần từ từ. Hạn chế "ép côn" đột ngột vì dễ làm mòn nhanh các lá côn.

 

Khi chạy xe ba gác, xe lôi chở hàng thì dựa vào tốc độ và lực kéo của xe mà để số phù hợp. Thông thường, nên khởi động số từ 1, chuyển số 2 ở tốc độ dưới 20km/h, số 3 ở tốc độ dưới 25km/h, dưới 30km/h nên để số 4 và số 5 chạy với xe đủ đà trên 30km/h.

 

Một mẹo nhỏ khi chạy xe là nếu máy bị nặng sẽ có âm thanh kêu ở bộ nhông số kèm theo biểu hiện xe giật cục. Vậy nên chú ý, nếu xe có hiện tượng giật cục là số không phù hợp tốc độ, lúc đó điều chỉnh tốc độ hoặc số cho phù hợp.

 

3. Trả về số 0 ở xe ba gác xe lôi chở hàng

 

Nếu xe dừng khi máy nổ thì nên vừa "vê" ga nhè nhẹ vừa nhấp nhẹ tay côn vừa đạp cần số cho về hết ở số 1, trường hợp đã quen xe có thể về luôn số 0. Ngoài ra, lái xe cũng có thể vừa buông tay côn cho xe giật 1 chút vừa bóp nhanh tay côn, đúng lúc đó ấn nhẹ chân số về phía sau để về số 0.

 

Trên đây là một số mẹo nhỏ khi sử dụng xe ba gác, xe lôi chở hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xe ba gác chở hàng chất lượng nhất tại khắp các tỉnh thành Hồ Chí Minh. Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vui lòng liên hệ:

 

DỊCH VỤ XE BA GÁC CHỞ HÀNG CHẤT LƯỢNG TP.HCM

0936 321 521 - 0916 741 373 (Mr.Ánh)

Bài viết khác
Dịch vụ vận chuyển người và xe 'hốt' bạc triệu Khoảnh khắc đẹp của người đàn ông đạp xe ba gác ở Sài Gòn Xe ba gác Việt Nam lên báo Mỹ Sử dụng xe ba gác, xe lôi chở hàng thế nào cho đúng? Sự vất vả của các anh chạy xe ba gác thuê Văn hóa sử dụng xe ba gác để chở thuê tại TP.HCM Kêu xe ba gác chở hàng giá chỉ từ 250.000 vnđ Thuê xe ba gác vận chuyển ghế sofa da Chuyển đồ điện tử giá rẻ bằng xe ba gác Xe ba gác chở thuê: Nhanh và tiện lợi Các vấn đề cần quan tâm đối với xe ba gác chở thuê Lợi ích của việc sử dụng xe ba gác chở thuê Nhận chở thuê bằng xe ba gác nhanh chóng - tiết kiệm tại quận Tân Bình TPHCM Dịch vụ thuê ba gác chở thuê giá rẻ nhất tại TPHCM Xe ba gác chở thuê quận 1 - nhanh chóng, tiện lợi nhất tại TPHCM Xe ba gác chở thuê quận 3 - Sự lựa chọn tốt nhất. Xe ba gác chở thuê quận 10 - Nhận chở hàng, chuyển nhà, chuyển trọ giá rẻ. Xe ba gác chở tân bình - Chạy xe hỏa tốc với giá rẻ nhất thị trường Lợi ích của xe ba gác chở thuê mà bạn cần quan tâm nhất! Dịch vụ xe ba gác chở thuê quận 1 nhanh chóng an toàn, giá cả cạnh tranh nhất. Rủi ro tiềm tàng mà xe ba gác chở thuê quận 3 mà chúng ta cần lưu ý. Sự lựa chọn xe ba gác chở thuê quận 10 tốt nhất hiện nay. Dịch vụ xe ba gác chở thuê tân bình uy tín chất lượng, giá cả phải chăng! Dịch vụ xe ba gác chở thuê quận 7 báo giá tốt nhất hiện nay. Dịch vụ xe ba gác chở thuê uy tín nhất tại TPHCM Dịch vụ xe ba gác chở thuê quận 1 chuyên chở hàng, chuyển đồ, chuyển nhà, chuyển văn phòng,... Tại sao bạn nên thuê xe ba gác chở thuê quận 3 để chuyển văn phòng, chuyển nhà,... Chuyên cung cấp dịch vụ xe ba gác chở thuê quận 10 giá cả phải chăng! Chuyên cung cấp dịch vụ xe ba gác chở thuê tân bình uy tín, lâu dài Nên chọn xe ba gác chở thuê quận 7 như thế nào để chở hàng Bảng giá của xe ba gác chở thuê tại TPHCM chính xác nhất hiện nay Cập nhật bảng giá xe ba gác chở thuê quận 1 mới nhất Giá dịch vụ xe ba gác chở thuê quận 3 mới cập nhật hiện nay Xe ba gác chở thuê quận 10 báo giá ưu đãi cực sốc vào dịp cuối năm Thuê xe ba gác chở thuê tân bình chở hàng, chở đồ, dọn văn phòng, nhà xưởng,...